Hạn cuối sang tên chính chủ xe cũ, xe không giấy từ trước ngày 31.12.2021

Theo Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết, kể từ nay đến hết ngày 31.12.2021, người dân có thể làm thủ tục sang tên không có giấy tờ chuyển nhượng, xe đã qua nhiều đời chủ. Kể từ ngày 1.1.2022, CSGT sẽ không giải quyết các thủ tục này. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới để tìm tìm kiểu rõ hơn về quy định hạn cuối sang tên chính chủ xe cũ, xe không có giấy tờ từ trước ngày 31.12.2021.

CSGT TP.HCM: Hạn cuối sang tên chính chủ xe cũ, xe không giấy tờ trước 31.12.2021

Ngày 25.10, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) đã cho biết, kể từ ngày 16.6.2020, Bộ Công an đã ban hành Thông tư 58/2020 có quy định rõ về quy trình cấp, thu hồi đăng ký và biển số của phương tiện cơ giới đường bộ.

Theo điều 19 của Thông tư 58 có quy định có quy định rõ việc đăng ký xe qua nhiều đời chỉ sẽ có hiệu lực từ ngày 1.8.2020 và sẽ kết thúc vào ngày 31.12.2021. Do đó, kể từ ngày 1.1.2022, người dân hiện đang sử dụng xe không có giấy tờ chuyển nhượng sẽ không được làm các thủ tục chuyển tên trong giấy đăng ký xe ( cà vẹt xe ) chuyển sang tên của mình.

thoi han sang ten doi chu xe thieu giay to

Cụ thể, về thủ tục, hồ sơ sang tên: Người dân hiện đang sử dụng xe đến cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe để tiến hành làm thủ tục sang tên, đồng thời xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 của Thông tư 58, trong đó có ghi rõ quá trình mua bán, giao nhận xe hợp pháp, cam kết về nguồn gốc xuất xứ của xe và đồng thời nộp các loại giấy tờ sau:

  1. Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Khoản 3 Điều 6 Thông tư 58.
  2. Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đang đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có).

Cụ thể về thủ tục, hồ sơ đăng ký sang tên: Người dân hiện đang sử dụng xe liên hệ với cơ quan đăng lý xe tại nơi cư trú: xuất trình giấy tờ theo quy định tại Điều 9 Thông tư 58 và các loại giấy tờ sau:

  1. Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01).
  2. Chứng từ nộp lệ phí trước bạ theo quy định.
  3. Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (trong trường hợp khác tỉnh và mô tô khác điểm đăng ký xe).

Người dân đang sử dụng xe phải trực tiếp đến cơ quan đăng ký xe để tiến hành làm thủ tục sang tên, đồng thời kê khai cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ của phương tiện cơ giới đường bộ, quá trình mua bán, giao nhận xe; Khai và nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Pháp luật.

Và sau 30 ngày nếu không xảy ra tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan quản lý hồ sơ xe để giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với xe ô tô sang tên trong cùng tỉnh thành và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc tiến hành cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để tiến hành làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi đang cư trú.

Trên đây là quy định hạn cuối sang tên chính chủ xe cũ, xe không có giấy tờ từ trước ngày 31.12.2021. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng xe đầu kéo – xe tải – các dòng xe chuyên dụng – xe khách – máy công trình mới 100% hoặc các dòng xe cũ đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật – Hàn – Trung Quốc – Mỹ – Nga – Ấn Độ – Châu Âu – Thái Lan… thì hãy đến ngay với Siêu Thị Ô Tô An Sương.

Với các chính sách hỗ trợ khách hàng của Công ty Ô Tô An Sương

Siêu thị xe tải ÔTô An Sương xe tải mới, xe tải cũ, xe ben mới, xe ben cũ, xe chuyên dùng, đầu kéo mới, xe đầu kéo cũ qua sử dụng, Rơ mooc mới, Rơ mooc cũ. Dịch vụ trao đổi xe cũ lấy xe mới

Bao 100% thủ tục giấy tờ mua xe trả góp trong 48h, tư vấn tận nơi, giao xe tận nơi!  ‘’ Chìa Khóa Trao Tay’’

  • Bán trả góp xe mới và xe cũ trên toàn quốc, Cho vay 80-95% giá trị xe ( chỉ trả trước 5-20%) tùy chọn, thời gian 6 -72 tháng ( tùy chọn), bao thủ tục mua trả góp cho khách hàng trong 48H, giao xe tận nơi, tư vấn tận nơi.
  • PHƯƠNG CHÂM: CHÌA KHÓA TRAO TAY

Để biết thêm chi tiết quý khách hãy đến với Siêu Thị Ô Tô An Sương 0932.066.607  là nhà phân phối sản phẩm để được tư vấn Chuyên Tâm cho Quý Khách.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *