5 lỗi vi phạm khi tham gia giao thông dễ bị phạt nguội

Với hệ thống camerra giao thông, camera giảm sát tốc độ được lắp đặt ngày càng nhiều trên các tuyến đường như hiện nay, người điều khiển ô tô khi vi phạm luật giao thông đường bộ rất dễ bị xử lý phạt nguội. Nếu không tuân thủ đúng luật giao thông khi điều khiển phương tiện trên đường thì chủ xe không chỉ bị lực lượng cảnh sát giao thông xử phạt trực tiếp ngay khi vi phạm mà còn có thể bị phạt nguội. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về 5 lỗi vi phạm khi tham gia giao thông dễ bị phạt nguội khi điều khiển ô tô ngay nhé.

5 lỗi vi phạm luật giao thông thường dễ bị phạt nguội khi điều khiển ô tô

1.Điều khiển xe vượt quá tốc độ quy định

Đây là một trong những lỗi vi phạm phổ biến nhất của các bác tài xế bị phạt nguội khi điều khiển xe ô tô, đặc biệt là trong các chuyến đi đường dài. Với hành vi điều khiển xe ô tô vượt quá tốc độ quy định sẽ được hệ thống camera giám sát tốc độ được lắp đặt sẵn trên các tuyến được ghi lại, sau đó sẽ dữ liệu sẽ được gửi đến trung tâm xử lý, từ đó làm cơ sở và bằng chứng để tiến hành xử phạt.

Mức phạt cao nhất với hành vi chạy quá tốc độ từ 10 - 12 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã có một số điều được sửa đổi và bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP có ghi rõ: Người điều khiển phương tiện xe ô tô vượt quá tốc độ quy định từ 5 – dưới 10km/giờ sẽ bị xử phạt từ 800.000 – 1.000.000 đồng.

Theo điểm D, Khoản 34 Điều 2 của Nghị định 123 đã được sửa đổi và bổ sung mới từ điểm I, Khoản 5, Điều 5 của Nghị định 100 có ghi rõ: Xử phạt từ 4 – 6 triệu đồng đối với trường hợp điều khiển xe ô tô vượt quá tốc độ quy định từ 10 – dưới 20km/giờ. Đồng thời cũng sẽ bị cơ quan chức năng tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng.

Theo Điểm A, Khoản 6, Điều 5 chủ xe nếu điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ quy định từ 20 – dưới 35km/giờ sẽ bị trước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 – 4 tháng.

Đặc biệt, Theo Điểm C, Khoản 7, Điều 5 nếu điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ quy định từ trên 35km/giờ sẽ bị xử phạt từ 10 – 12 triệu đồng và đồng thời bị tước giấy phép lái xe trong vòng từ 2 – 4 tháng, đây là mức xử phạt cao nhất đối với hành vi điều khiển xe ô tô vượt quá tốc độ quy định.

2.Không bật đèn tín hiệu đèn xi nhan khi chuyển làn

Bên cạnh việc điều khiển xe ô tô vượt quá tốc độ quy định, việc không bật tín hiệu đèn xi nhan khi xe chuyển làn hay chuyển hướng cũng sẽ khiến nhiều chủ xe bị xử phạ nguội. Nguyên nhân chủ yếu của hành vi này xuất phát từ sự lơ là và chủ quan của các bác tài.

Đối với hành vi điều khiển ô tô chuyển làn đường mà không bật đèn tín hiệu xi-nhan báo trước, sẽ bị xử phạt từ 400 - 600 ngàn đồng

Theo Điểm A, Khoản 2, Điều 5 đối với hành vi không bật đèn tín hiệu xi nhan khi xe chuyển làn sẽ bị xử phạt với mức phạt từ 400 – 600 ngàn đồng.

Theo Điểm G, Khoản 5, Điều 5 nếu hành vi vi phạm này diễn ra trên các đoạn đường cao tốc thì các bác tài, chủ phương tiện rất dễ bị xử phạt nguội với mức xử phạt từ 3 – 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng từ 1 – 3 tháng.

Trong khi đó theo Điểm C, Khoản 3, Điều 5 đối với hành vi điều khiển xe ô tô không bật đèn tín hiệu xi nhan báo trước hướng rẽ cũng sẽ bị xử phạt với mức phạt từ 800 – 1 triệu đồng.

3.Vượt đèn đỏ

Theo điểm Đ, Khoản 34, Điều 2 của Nghị định 123/2021/CĐ-CP được sửa đổi và bổ sung mới từ Điểm A, Khoản 5, Điều 5 của Nghị định 100 có ghi rõ: Đối với hành vi điều khiển xe ô tô vượt đèn đỏ sẽ bị xử phạt tiền với mức phạ từ 4 – 6 triệu đồng.

Với hành vi điều khiển ô tô vượt đèn đỏ, sẽ bị phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng

Bên cạnh đó theo Điểm B, C, Khoản 11, Điều 5 người điều khiển phương tiện xe ô tô cũng sẽ bin trước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng từ 1 – 3 háng hoặc từ 2 – 4 tháng nếu gây ra tai nạn.

4.Điều khiển xe ô tô đi không đúng vào phần đường, làn đường được quy định

Theo điểm Đ, Khoản 5, Điều 5 đối với hành vi điều khiển phương tiện xe ô tô đi không đúng vào phần đường, làn đường đã được quy định cũng sẽ khiến cho nhiều chỉ xe bị phạt nguội. Lỗi vi phạm này thường diễn ra khi điều khiển xe ô tô đang lưu thông trong thành phố. Trong trường hợp vi phạm này, các bác tài, chủ phương tiện sẽ bị sử phạt nguội với mức xử phạt từ 3 – 5 triệu đồng và đồng thời sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng từ 1 – 3 tháng.

Điều khiển ô tô đi không đúng phần đường, làn đường quy định và gây tai nạn, sẽ bị xử phạt từ 10 - 12 triệu đồng

Theo Điểm A, Khoản 7, Điều 5 đối với trường hợp điều khiển phương tiện xe ô tô đi không đúng vào phần đường, làn đường được quy định và gây ra tai nạn, các bác tài, chủ phương tiện sẽ bị xử ohatj nguội với mức xử phạt từ 10 – 12 triệu đồng và đồng thời sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng từ 2 – 4 tháng.

5.Điềukhiển xe ô tô đi ngược chiều

Theo Điểm C, Khoản 5, Điều 5 đối với lỗi điều khiển xe ô tô đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên những đoạn đường có biển báo “cấm đi ngược chiều” đối với xe ô tô sẽ bị xử phạt tiền với mức xử phạt từ 3 – 5 triệu đồng và đồng thời sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng từ 2 – 4 tháng.

Lỗi đi ngược chiều trên đường một chiều

Theo Điểm A, Khoản 7, Điều 5 nếu điều khiển xe ô tô đi ngược chiều và gây tai nạn giao thông xử bị xử phạt từ 10 – 12 triệu đồng, đồng thời bị tước lấy phep lái xe trong vòng từ 2 – 4 tháng.

Theo Điểm A, Khaorn 8 Điều 5 đối với trường hợp điều khiển xe ô tô đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc thì sẽ bị xử phạt với mức xử phạt từ 16 – 18 triệu đồng và đồng thời sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe tỏng vòng từ 5 – 7 tháng.

Trên đây là 5 lỗi vi phạm khi tham gia giao thông dễ bị phạt nguội. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng xe đầu kéo – xe tải – các dòng xe chuyên dụng – xe khách – máy công trình mới 100% hoặc các dòng xe cũ đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật – Hàn – Trung Quốc – Mỹ – Nga – Ấn Độ – Châu Âu – Thái Lan… thì hãy đến ngay với Siêu Thị Ô Tô An Sương.

Với các chính sách hỗ trợ khách hàng của Công ty Ô Tô An Sương

Siêu thị xe tải ÔTô An Sương xe tải mới, xe tải cũ, xe ben mới, xe ben cũ, xe chuyên dùng, đầu kéo mới, xe đầu kéo cũ qua sử dụng, Rơ mooc mới, Rơ mooc cũ. Dịch vụ trao đổi xe cũ lấy xe mới

Bao 100% thủ tục giấy tờ mua xe trả góp trong 48h, tư vấn tận nơi, giao xe tận nơi!  ‘’ Chìa Khóa Trao Tay’’

  • Bán trả góp xe mới và xe cũ trên toàn quốc, Cho vay 80-95% giá trị xe ( chỉ trả trước 5-20%) tùy chọn, thời gian 6 -72 tháng ( tùy chọn), bao thủ tục mua trả góp cho khách hàng trong 48H, giao xe tận nơi, tư vấn tận nơi.
  • PHƯƠNG CHÂM: CHÌA KHÓA TRAO TAY

Để biết thêm chi tiết quý khách hãy đến với Siêu Thị Ô Tô An Sương 0932.066.607  là nhà phân phối sản phẩm để được tư vấn Chuyên Tâm cho Quý Khách.

 

 

50 thoughts on “5 lỗi vi phạm khi tham gia giao thông dễ bị phạt nguội

  1. Profi says:

    Aequam memento rebus in arduis servare mentem — Помни, старайся сохранять присутствие духа в затруднительных обстоятельствах.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *