Bí quyết làm sạch nhà cửa sau khi chuyển nhà

Sau quá trình chuyển nhà, việc làm sạch và dọn dẹp nhà cửa mới là một nhiệm vụ mà nhiều người cảm thấy áp lực. Sau những cố gắng và khó khăn trong quá trình chuyển nhà, việc xử lý một bãi chiến trường đồ đạc và bụi bẩn có thể làm người ta cảm thấy mệt mỏi.

Khi bạn đã đến nơi mới, bên cạnh việc sắp xếp đồ đạc, việc làm sạch và dọn dẹp nhà cửa mới cũng rất quan trọng và cần được tiến hành nhanh chóng. Vậy làm thế nào để dọn dẹp một cách thuận tiện mà không tốn nhiều thời gian? Chỉ cần bạn dành vài phút đọc những chia sẻ trong bài viết sau đây, tất cả mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Một vài bí quyết làm sạch nhà cửa sau khi chuyển nhà

Dọn dẹp một ngôi nhà có quá nhiều bụi bẩn không phải là công việc mà ai cũng kiên nhẫn và thích thú. Đặc biệt là sau quá trình chuyển dọn đồ đạc mà đã tốn rất nhiều năng lượng của bạn. Tuy nhiên, công việc dọn nhà có thể trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn nếu bạn áp dụng những cách sau đây.

Lên kế hoạch chi tiết

Để dọn dẹp nhà cửa sau khi chuyển nhà một cách nhanh chóng, việc lên kế hoạch rõ ràng và cụ thể là rất quan trọng. Nếu không có kế hoạch, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu và làm những công việc gì. Chẳng hạn, bạn không thể làm sạch sàn nhà trước khi sắp xếp đồ đạc. Mọi công việc cần được kế hoạch, nếu không, dù bạn cố gắng nhiều như thế nào cũng sẽ không thể hoàn thành tất cả.

Ngoài ra, bạn cũng nên phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong gia đình. Ai sẽ làm gì, làm như thế nào, và đi đâu đó, đều cần được lên kế hoạch và phân chia rõ ràng. Điều này giúp mọi người có tinh thần trách nhiệm hơn và tự giác hoàn thành công việc đã được giao.

Tiến hành làm sạch nhà cửa sau khi chuyển nhà theo trình tự

Khi bạn chuyển đến một ngôi nhà mới, hãy đặc biệt chú ý quan sát trần nhà xem có bụi bẩn hay không. Nếu bạn thấy trần nhà bị bẩn, hãy làm sạch và dọn dẹp trần nhà ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp ngăn chặn bụi bẩn từ trần rơi xuống và làm bẩn những đồ đạc đã được lau dọn ở phía dưới.

Phòng khách là một không gian khá rộng trong ngôi nhà, vì vậy bạn cần quét dọn và lau sạch sàn phòng khách, lau bất ghế, kệ tủ và tranh ảnh trong đó. Sau đó, bạn nên lau chùi cửa kính, cửa ra vào và cửa sổ để chuẩn bị sắp xếp đồ đạc trong phòng khách.

Sau khi đã dọn dẹp phòng khách, bạn cần tiến vào phòng bếp để làm sạch. Bạn bắt đầu từ khu vực tủ bếp, bồn rửa, mặt nấu bếp và bàn ăn. Hãy đảm bảo làm sạch kỹ các bề mặt này. Tiếp theo, hãy rửa sạch bát đĩa, nồi niêu, xoong chảo và các vật dụng khác, sau đó đặt chúng vào vị trí cố định. Đừng quên sắp xếp tủ lạnh và lò vi sóng vào vị trí thích hợp trong căn bếp trước khi tiến hành các công việc khác.

Khi dọn dẹp phòng ngủ, các thành viên trong gia đình có thể tự dọn hoặc cùng nhau làm việc. Nếu có con cái lớn, họ có thể tự sắp xếp đồ đạc của mình sau khi chuyển đến nhà mới. Nếu có trẻ nhỏ, bố mẹ nên trang trí phòng ngủ phù hợp với tuổi của trẻ. Công việc bao gồm lau chùi tủ, kệ; làm sạch bụi trên khung ảnh, đèn; hút bụi thảm và lau sạch sàn nhà.

Sau đó, bạn nên dọn vệ sinh nhà tắm và nhà vệ sinh. Sử dụng các dụng cụ vệ sinh để làm sạch bồn cầu, lavabo và bồn tắm. Tiếp theo, rửa sạch các kệ để đựng xà phòng, sữa tắm và mỹ phẩm.

Cuối cùng, hãy giặt sạch và phơi khô quần áo, rèm cửa, chăn màn và các vật dụng khác. Với việc hoàn thành các công việc này, quá trình dọn dẹp nhà cửa sau khi chuyển nhà sẽ được hoàn tất.

Lời kết

Khi thực hiện theo trình tự được đề cập ở trên, việc chuyển nhà và làm sạch nhà cửa sau khi chuyển nhà sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn cần sự hỗ trợ trong việc chuyển nhà, hãy liên hệ với dịch vụ chuyển nhà trọn gói của chúng tôi – Thành Hưng. Chúng tôi sẽ cung cấp tư vấn chi tiết cho bạn. Bạn có thể gọi tổng đài miễn cước toàn quốc với số 1800.0033. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển nhà và chuyển văn phòng trọn gói, Thành Hưng cam kết đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng và mang lại sự hài lòng tuyệt đối.