Giá xăng ngày 5/9 giảm nhẹ, giá dầu tăng mạnh

Kể từ 15h ngày 5/9, giá xăng sẽ giảm xuống từ 370 – 430 đồng/lít, đồng thời giá dầu sẽ tăng lên thêm 1.390 – 1.430 đồng/lít. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề giá xăng ngày 5/9 giảm nhẹ, giá dầu tăng mạnh như thế nào nhé.

Giá xăng hôm nay 5/9 giảm nhẹ, giá dầu tăng mạnh

Theo Liên Bộ Tài chính – Công Thương vừa có quyết định về việc điều chỉnh giá xăng dầu. Theo đó thì bắt đầu từ 15h ngày 5/9 thì giá xăng sẽ giảm nhẹ xuống từ 370 – 430 đồng/lít, đồng thời giá dầu sẽ tăng lên thêm từ 1.390 – 1.430 đồng/lít.

Cụ thể là giá căng RON 95 sẽ giảm xuống 430 đồng/lít, giá xăng E5 RON 92 sẽ giảm xuống 370 đồng/lít.

Sau khi có sự điều chỉnh trên thì giá xăng RON 95 được bán lẻ trên thị trường giảm về với mức giá là 24.230 đồng/lít, giá xăng RON 92 giảm xuống là 23.350 đồng/lít.

Tuy nhiên thì mỗi lít dầu Diesel sẽ tăng lên thêm 1.430 đồng/lít, tăng lên mức 25.180 đồng/lít, dầu hỏa cũng có sự tăng lên thêm 1.390 đồng/lít, tăng lên mức 25.440 đồng/lít, riêng đối với dầu mazut lại giảm xuống 470 đồng/lít về với mức giá là 16.070 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này Liên Bộ cũng đã ra quyết định trích quỹ bình ổn giá xăng là 451 – 493 đồng/lít, đối với dầ mazzut là 641 đồng/kg, còn chi thêm quỹ đối với dầu hỏa sẽ là 100 đồng/lít, dầu Diesel sẽ là 300 đồng/lít.

Trước đó thì theo như dữ liệu của Bộ Công Thương cho đến ngày 31/8 thì giá xăng trên thị trường hiện nay đang có xu hướng giảm nhẹ.

Cụ thể là bình quân giá của xăng RON 92 kỳ mới là 107,8 USD/thùng, tuy nhiên có thời điểm thì xăng RON 92 giảm xuống chỉ còn hơn 97 USD/thùng.

Tương tự như vậy thì bình quân giá xăng RON 95 cũng đã giảm xuống còn ở mức là 112 USD/thùng và có những thời điểm xăng RON 95 giảm xuống chỉ còn khoảng 100 USD/thùng.

Gần đây nhất tại phiên giao dịch vài ngày 3/9, giá của xăng A95 được nhập từ Singapore đã giảm xuống còn 100 USD/thùng. Đây cũng là mức giá thấp nhất trong vòng 8 tháng vừa qua.

Theo đó thì giá dầu thô trên toàn cầu cũng đã đồng loạt giảm mạnh, giá dầu WTI giảm xuống chỉ còn 86 USD/thùng, dầu Brent chỉ còn 93 USD/thùng, dầu OPEC chỉ còn 101 USD/ thùng.

Theo quy định thì giá xăng dầu hàng tháng đều sẽ được điều chỉnh vào ngày 1, ngày 11 và ngày 21. do thời điểm điều hành giá lần này đã trùng vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9 nên thời gian điều hành được lùi lại một ngày là vào ngày 5/9.

Dự báo về sự điều chỉnh giá xăng dầu ngày 5/9 thì có một số doanh nghiệp xăng dầu đã cho rằng, với tình hình giá xăng dầu trên thế giới đang có xu hướng giảm như hiện nay, vì thế giá xăng dầu trong nước cũng có khả năng sẽ giảm nhẹ. Theo đó thì giá xăng ngày 5/9 có thể sẽ giảm xuống khoảng 300 – 400 đồng/lít, ngược lại thì giá dầu trong nước có thể sẽ tăng lên thêm từ 1.600 – 1.800 đồng/lít.

Tuy nhiên thì mức điều chỉnh trên còn có sự thay đổi nếu như nhà điều hành không sử dụng đến quỹ bình ổn.

Trước đó tại kỳ điều chỉnh vào ngày 22/8 thì mỗi lít dầu sẽ được điều chỉnh tăng lên thêm từ 730 – 850 đồng/lít, còn đối với mặt hàng xăng thì vẫn giữ nguyên giá cũ.

Hiện tại thì giá xăng E5 RON được bán lẻ trên thị trường hiện nay có giá là 23.720 đồng/lít, giá xăng RON 95 có giá là 24.660 đồng/lít, còn đối với dầu Diesel có mức giá là 23.750 đồng/lít, dầu hỏa có mức giá là 24.050 đồng/lít, dầu mazut có mức giá là 16.540 đồng/lít.

Thị trường xăng dầu trong nước ta những ngày gần đây đang trở thành một vấn đề nóng gây nhiều sự chú ý của dư luận cũng như của xã hội.

Theo như phản ánh thì tại nhiều cây xăng đã treo biển “hết hàng” không bán xăng, điều này gây nhiều khó khăn cho người tiêu dùng. Có nhiều ý kiến cho rằng, cây xăng đang găm hàng chờ đến thời điểm điều chỉnh giá. Tuy nhiên thì qua kiểm tra thực tế của cơ quan Quản lý thị trường ở nhiều địa phương thì cũng đã cho thấy có một số cây xăng đã không còn hàng để bán, con số này theo như cơ quan Quản lý thị trường là chỉ xảy ra cục bộ. Về pía của các đơn bị kinh doanh mặt hàng xăng dầu, có nhiều cửa hàng kinh doanh cho biết một trong những nguyên nhân chính được đưa ra là do thiếu nguồn cung hoặc có thể là chỉ nhập được một khối lượng hàng bị hạn chế.

Trên đây là vấn đề giá xăng ngày 5/9 giảm nhẹ, giá dầu tăng mạnh. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách về giá xăng dầu hiện nay.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng xe đầu kéo – xe tải – các dòng xe chuyên dụng – xe khách – máy công trình mới 100% hoặc các dòng xe cũ đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật – Hàn – Trung Quốc – Mỹ – Nga – Ấn Độ – Châu Âu – Thái Lan… thì hãy đến ngay với Siêu Thị Ô Tô An Sương.

Với các chính sách hỗ trợ khách hàng của Công ty Ô Tô An Sương

Siêu thị xe tải ÔTô An Sương xe tải mới, xe tải cũ, xe ben mới, xe ben cũ, xe chuyên dùng, đầu kéo mới, xe đầu kéo cũ qua sử dụng, Rơ mooc mới, Rơ mooc cũ. Dịch vụ trao đổi xe cũ lấy xe mới

Bao 100% thủ tục giấy tờ mua xe trả góp trong 48h, tư vấn tận nơi, giao xe tận nơi!  ‘’ Chìa Khóa Trao Tay’’

 • Bán trả góp xe mới và xe cũ trên toàn quốc, Cho vay 80-95% giá trị xe ( chỉ trả trước 5-20%) tùy chọn, thời gian 6 -72 tháng ( tùy chọn), bao thủ tục mua trả góp cho khách hàng trong 48H, giao xe tận nơi, tư vấn tận nơi.
 • PHƯƠNG CHÂM: CHÌA KHÓA TRAO TAY

Để biết thêm chi tiết quý khách hãy đến với Siêu Thị Ô Tô An Sương 0932.066.607  là nhà phân phối sản phẩm để được tư vấn Chuyên Tâm cho Quý Khách.

 

 

Có thể bạn quan tâm

 • Xử lý nghiêm khi vi phạm tắt, che màn hình thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô

  Theo Bộ Giao thông Vận tải vừa qua đã có công văn gửi đến Tổng cụ Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT cũng như Sở GTVT – Xây dựng về việc tăng cường thực hiện theo các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Hãy cùng chúng tôi …

 • Tin vui: Giá xăng lần thứ tư giảm giá

  Từ 15H chiều ngày 1/8, giá xăng E5 RON 92 đã giảm xuống thêm 450 đồng/lít; xăng RON 95 đã giảm xuống 470 đồng/lít. Giá của các loại dầu đã giảm xuống mạnh hơn, lên đến 950 đồng/lít. Hãy cùng chúng tôi đến với vài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về …

 • Nghiên cứu bắt buộc dán thẻ thu phí không dừng trong quá trình đăng kiểm

  Bộ GTVT vừa có văn bản gửi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc tăng cường dán thẻ định danh để tham gia dịch vụ thu phí không dừng ETC. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về việc nghiên cứu bắt buộc dán thẻ …

 • Đăng kiểm xe ô tô tăng thêm 10.000 đồng

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới về việc điểu chỉnh biểu giá dịch vụ đăng kiểm xe ô tô tăng thêm 10.000 đồng/xe/lượt kiểm định so với hiện nay. Thông tư mới này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 8/10 tới đây. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay …

 • Bộ GTVT bác thông tin cấm xe Limousine cải tạo hoạt động

  Theo Nghị định số 47/2022 không hồi tố đối với các dòng xe như Limousine, Dcar hiện nay nên các xe này vẫn tiếp tục được phép hoạt động. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề Bộ GTVT bác thông tin cấm xe …

 • Khi giá xăng tăng lên…

  Xăng, dầu là một trong những mặt hàng liên quan mật thiết đến cả chính sách điều hành vĩ mô lẫn đợi sống dân sinh hàng ngày của người dân, cùng với đó là hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới …