Miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe ô tô mới là hợp lý

Đây là một đề xuất mang tính chất tích cực, giúp cho những người mới mua xe, xe vừa được xuất xưởng, giảm bớt được công sức cũng như thời gian, tiền bạc phục vụ cho việc điểm định xe lần đầu tiên. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về quy định miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe ô tô mới là hợp lý thế nào nhé.

Miễn đăng kiểm lần đầu đối với ôtô mới là hợp lý

Mới đây, theo Cục CSGT đã có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu một số những nội dung có liên quan đến công tác kiểm định dành cho xe cơ giới.

Và một trong những nội dung đáng được chú ý nhất chính là, Cục CSGT đã đề nghị xem xét miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu đối với các phương tiện cơ giới đường bộ mới được xuất xưởng, còn thời hạn bảo hành xe của nhà sản xuất.

Nguyên nhân là do Cục CSGT, xe ô tô nhập khẩu, được sản xuất, lắp ráp trong nước đã được kiểm tra về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trước khi được bán ra thị trường, do vậy mà Cục Đăng kiểm Việt Nam cần phải xem xét lại để miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu. Đồng thời, việc này cũng sẽ giúp giảm thiểu thời gian, tiết kiệm chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Để có được cái nhìn rõ hơn về nội dung này, phóng viên của VOV Giao thông cũng đã có cuộc trao đổi cùng với Chuyên gia giao thông, tiến sẽ Phan Lê Bình.

PV: Thưa ông, thông tin về việc Cục CSGT đề nghị miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe ô tô mới, đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Còn ông, ông có nhận định như thế nào về đề xuất này của Cục CSGT?

Theo Tiến sĩ Phan Lê Bình: Tôi cho rằng, đây là một đề xuất mang tính chất tích cực. Nó cũng giúp cho những người mới mua xe, xe vừa được xuất xưởng, giảm được công sức cũng như thời gian và tiền bạc phục vụ cho việc kiểm định xe lần đầu tiên.

Tuy nhiên thì việc này đòi hỏi phía cơ quan đăng kiểm cần phải làm việc cùng với các nhà sản xuất xe, để xác định chính xác được các công đoạn kiểm định của họ trước khi cho xe xuất xưởng.

Và tiếp theo nữa là cũng cần phải có động tác dán tem kiểm định đối với những xe vừa được xuất xưởng, để cho các xe đó có thể được lưu thông bình thường trên đường.

Mặt khác thì đối với những dòng xe nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, tôi nghĩ đối với trường hợp này sẽ không được miễn đăng kiểm.

PV: Việc xem xét miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe ô tô mới, liệu có phần nào cho thấy, chu trình kiểm định xe ô tô hiện nay ở nước ta vẫn đang còn tồn tại nhiều bất cập?

Theo Tiến sĩ Phan Lê Bình: Cũng không hẳn là như vậy, bởi bất cứ một chiếc xe nào đi trên đường thì cũng cần phải được xác minh rõ ràng là có đạt tiêu chuẩn về đảm bảo an toàn, cũng như là tiêu chuẩn về khí thải hay không.

Điều đó cũng được thể hiện bằng tem đăng kiểm được dán trên kính xe, để các cơ quan chuecs năng có thể kiểm tra, kiểm soát được.

Còn đối với tình trạng hiện nay, chúng ta đang thực hiện, mặc dù xe vừa được xuất xưởng nhưng để có thể được sự chấp thuận của cơ quan đăng kiểm thì vẫn phải tiến hành đăng kiểm lần đầu tiên.

Còn ở đây câu chuyện đưa ra là khi xe xuất xưởng, các xe xem như mặc định là đã đạt tiêu chuẩn cần thiết về an toàn cũng như về khí thải rồi, thì không cần thiết phải thực hiện đăng kiểm lần đầu nữa, tại các cơ quan, đơn vị đăng kiểm.

Để có thể làm được điều đó thì rất cần xác nhận rõ, hoạt động kiểm tra chất lượng của xe khi xuất xưởng có đảm bảo những yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về an toàn cũng như là về chất lượng khí thải hay không.

Trên đây là quy định miễn đăng kiểm lần đầu đối với xe ô tô mới là hợp lý. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông nhé.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng xe đầu kéo – xe tải – các dòng xe chuyên dụng – xe khách – máy công trình mới 100% hoặc các dòng xe cũ đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật – Hàn – Trung Quốc – Mỹ – Nga – Ấn Độ – Châu Âu – Thái Lan… thì hãy đến ngay với Siêu Thị Ô Tô An Sương.

Với các chính sách hỗ trợ khách hàng của Công ty Ô Tô An Sương

Siêu thị xe tải ÔTô An Sương xe tải mới, xe tải cũ, xe ben mới, xe ben cũ, xe chuyên dùng, đầu kéo mới, xe đầu kéo cũ qua sử dụng, Rơ mooc mới, Rơ mooc cũ. Dịch vụ trao đổi xe cũ lấy xe mới

Bao 100% thủ tục giấy tờ mua xe trả góp trong 48h, tư vấn tận nơi, giao xe tận nơi!  ‘’ Chìa Khóa Trao Tay’’

  • Bán trả góp xe mới và xe cũ trên toàn quốc, Cho vay 80-95% giá trị xe ( chỉ trả trước 5-20%) tùy chọn, thời gian 6 -72 tháng ( tùy chọn), bao thủ tục mua trả góp cho khách hàng trong 48H, giao xe tận nơi, tư vấn tận nơi.
  • PHƯƠNG CHÂM: CHÌA KHÓA TRAO TAY

Để biết thêm chi tiết quý khách hãy đến với Siêu Thị Ô Tô An Sương 0932.066.607  là nhà phân phối sản phẩm để được tư vấn Chuyên Tâm cho Quý Khách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *