Những lỗi vi phạm có thể bị tạm giữ xe ô tô

Để có thể ngăn chặn được các lỗi vi phạm hành chính, những người có thẩm quyền xử phạt được phép tạm giữ phương tiện di chuyển trong tối đa trong vòng 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt đối với hành vi vi phạm theo quy định. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu chi tiết về những lỗi vi phạm có thể bị tạm giữ xe ô tô khi tham gia giao thông nhé.

Những lỗi vi phạm có thể bị tạm giữ xe ôtô ngay

Theo đó, căn cứ theo Điểm C, Khoản 6; Điểm C, Khoản 8; Điểm 10, Điều 5 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP đối với người điều khiển phương tiện ô tô hoặc các loại xe khác tương tự xe ô tô sẽ bị tạm người có thẩm quyền xử phạt tạm giữ phương tiện di chuyển nếu vi phạm các lỗi sau:

– Trong trường hợp điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc bơi thở của người điều khiển xe có nồng độ cồn nhưng chưa vượt qua mức quy định là 50 mg/100ml máu hoặc chưa vượt qua mức quy định là 0,25 mg/1L khí thở.

– Trong trường hợp người điều khiển phương tiện đi ngược chiều trên đường cao tốc hoặc lùi xe trên đường cao tốc, trừ các loại xe ưu tiên đang trên đường làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

– Trong trường hợp người điều khiển phương tiện xe trên đường mà trogn máu hoặc trong hơi thở của người điều khiển xe có nồng độ cồn vượt quá mức quy định, cụ thể vượt quá 50mg – 80mg/100 ml máu hoặc vượt quá 0,25 mg – 0,4 mg/1L khí thở.

– Đối với trường hợp không chấp hành đúng theo yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người đang thi hành công vụ.

– Đối với trường hợp điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy.

– Trường hợp không chấp hành đúng theo yêu cầu kiểm tra về chất ma túy có trong người điều khiển phương tiện theo yêu cầu của người đang thi hành công vụ.

– Trường hợp điều khiển phương tiện không có biển số (đối với các loại xe có quy định phải gắn biển số xe).

– Trường hợp điều khiển phương tiện có giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã quá hạn sử dụng dưới 01 tháng (kể cả rơ mooc, sơ mi rơ mooc).

– Trường hợp điều khiển phương tiện có lắp đặt hoặc sử dụng còi xe vượt quá mức âm lượng cho phép.

– Trường hợp điều khiển phương tiện không đầy đủ hệ thống hãm hoặc có đủ hệ thống hãm nhưng không có tác dụng, không đúng theo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật.

– Trường hợp điều khiển xe có gắn biển số xe không đúng với giấy đăng ký xe hoặc biển số xe không được cơ quan thẩm quyền cấp.

– Trường hợp sử dụng giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy đăng ký xe không được cơ quan thẩm quyền cấp, hoặc sử udngj giấy đăng ký xe không có khung, số máy (kể cả rơ mooc, sơ mi rơ mooc); hoặc sử dụng giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã bị tẩy xóa.

– Trường hợp điều khiển phương tiện không có giấy chứng nhận hoặc không có em kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với các loại xe có quy định phải kiểm định, trừ các loại xe đăng ký tạm thời) hoặc có đầy đủ nhưng đã quá hạn sử dụng từ 01 tháng trở lên (kể cả rơ mooc, sơ mi rơ mooc).

– Trường hợp điều khiển phương tiện không có đầy đủ giấy đăng ký xe theo đúng quy định hoặc sử dụng giấy đăng ký xe nhưng đã hết hạn sử dụng (kể cả rơ mooc, sơ mi rơ mooc).

Trên đây là những lỗi vi phạm có thể bị tạm giữ xe ô tô. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng xe đầu kéo – xe tải – các dòng xe chuyên dụng – xe khách – máy công trình mới 100% hoặc các dòng xe cũ đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật – Hàn – Trung Quốc – Mỹ – Nga – Ấn Độ – Châu Âu – Thái Lan… thì hãy đến ngay với Siêu Thị Ô Tô An Sương.

Với các chính sách hỗ trợ khách hàng của Công ty Ô Tô An Sương

Siêu thị xe tải ÔTô An Sương xe tải mới, xe tải cũ, xe ben mới, xe ben cũ, xe chuyên dùng, đầu kéo mới, xe đầu kéo cũ qua sử dụng, Rơ mooc mới, Rơ mooc cũ. Dịch vụ trao đổi xe cũ lấy xe mới

Bao 100% thủ tục giấy tờ mua xe trả góp trong 48h, tư vấn tận nơi, giao xe tận nơi!  ‘’ Chìa Khóa Trao Tay’’

  • Bán trả góp xe mới và xe cũ trên toàn quốc, Cho vay 80-95% giá trị xe ( chỉ trả trước 5-20%) tùy chọn, thời gian 6 -72 tháng ( tùy chọn), bao thủ tục mua trả góp cho khách hàng trong 48H, giao xe tận nơi, tư vấn tận nơi.
  • PHƯƠNG CHÂM: CHÌA KHÓA TRAO TAY

Để biết thêm chi tiết quý khách hãy đến với Siêu Thị Ô Tô An Sương 0932.066.607  là nhà phân phối sản phẩm để được tư vấn Chuyên Tâm cho Quý Khách.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *