Tin vui: Giá xăng lần thứ tư giảm giá

Từ 15H chiều ngày 1/8, giá xăng E5 RON 92 đã giảm xuống thêm 450 đồng/lít; xăng RON 95 đã giảm xuống 470 đồng/lít. Giá của các loại dầu đã giảm xuống mạnh hơn, lên đến 950 đồng/lít. Hãy cùng chúng tôi đến với vài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về tin vui giá xăng lần thứ tư giảm giá nhé.

Tin vui liên tiếp: Giá xăng lần thứ tư giảm giá

Cụ thể là từ 15H chiều ngày 1/8, giá xăng RON 95-III đã giảm xuống còn 25.600 đồng/lít (đã giảm 470 đồng/lít), giá xăng E5 RON 92-II đã giảm xuống còn 24.620 đồng/lít (đã giảm xuống 450 đồng/lít).

Giá dầu Diesel 0,05S-II cũng đã giảm xuống mạnh hơn, giảm xuống đến 950 đồng/lít, chỉ còn 23.900 đồng/lít.

Cứ theo đà giảm của giá dầu trên thế giới, đây đã là lần thứ tư giá xăng trong nước liên tiếp được điều chỉnh giảm giá.

Vào ngày 25/7 Văn phòng Chính phủ đã có công văn về việc nghiên cứu đề xuất giảm giá các loại thuế, phí.

Cụ thể là để thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại văn bản số 240/LĐCP vào ngày 18/7/2022, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu cũng như đề xuất giảm các loại thuế, phí có liên quan đến xăng, dầu, tiêu dùng, nhất là đối với loại thuế làm tăng chi phí đầu vào cho việc sản xuất, kinh doanh…. để làm giảm chi phí, giảm giá thành của sản phẩm phục vụ cạnh tranh xuất khẩu và kinh doanh, góp phần kiềm chế sự lạm phát, hỗ trợ về chính sách tiền tệ…cho cả trước mắt và trung hạn.

Tuy nhiên là việc giảm thuế nhập khẩu với xăng dầu hiện đang gặp nhiều vướng mắc liên tiếp đến ưu đãi cho Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn. Mức giảm thuế xăng dầu sẽ không được thấp hơn mức ưu đãi thuế dành cho nhà máy này.

Trên đây là cụ thể về về tin vui giá xăng lần thứ tư giảm giá. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *