Xử lý nghiêm khi vi phạm tắt, che màn hình thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô

Theo Bộ Giao thông Vận tải vừa qua đã có công văn gửi đến Tổng cụ Đường bộ Việt Nam, các Sở GTVT cũng như Sở GTVT – Xây dựng về việc tăng cường thực hiện theo các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về quy định xử lý nghiêm khi vi phạm tắt, che màn hình thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô ngay nhé.

Xử lý nghiêm các vi phạm tắt, che màn hình thiết bị giám sát hành trình trên ô tô

Theo đó, hiện nay nhu cầu đi lại bằng các phương tiện vận tải đường bộ của người dân ngày càng cao, đặc biệt là đối với các trường tổ chức học tập trực tiếp ở tất cả các cấp học, các hoạt động kinh doanh cũng như du lịch đều trở bình thường sau một thời gian phòng, chống dịch bệnh.

UBND các tỉnh, thành phố đã có chỉ đạo đến Sở GTVT và các cơ quan có liên quan tiến hành triển khai các loại hình kinh doanh vận tải bao gồm: xe buýt, xe taxi, xe du lịch, xe hợp đồng, tuyến cố định để kịp thời đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân.

Tuy nhiên thì qua phản ánh của các thông tin báo chí, đã xuất hiện những tình trạng đối phó với các quy định về việc kinh doanh vận tải nhằm tránh né việc cơ quan chức năng phát hiện vi phạm như: tắt thiết bị giám sát hành trình trên xe, che màn hình thiết bị camera được lắp đặt trên xe ô tô…

Do đó để có thực đảm bảo thực hiện nghiêm những quy định của Chính phủ đối với các hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, thực hiện một cách có hiệu quả Nghị quyết số 48 của Chính phủ về việc tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cũng như chống ùn tắc giao thông trong giai đoạn 2022- 2025. Bộ GTVT đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường cũng như phối hợp chặt chẽ cùng với các đơn vị có liên quan để hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu thiết bị giám sát hành trình và camera giám sát trên các xe ô tô có hoạt động kinh doanh vận tải, đồng thời đảm bảo kết nối, sử dựng chung cho các cơ quan chức năng.

Đồng thời cũng hướng dẫn đến các Sở GTVT, Sở GTVT – Xây dựng về việc thực hiện quản lý cũng như xử lý thông qua các dữ liệu từ các thiết bị này. Tiến hành kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện theo các quy định về hoạt động kinh doanh và điều kiện hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Ngoài ra thì các sở GTVT cũng có nhiệm vụ rà soát, kiểm tra đói với các đơn vị hoạt động kinh doanh vận tải chưa thực hiện việc lắp đặt hệ thống camera cho các phương tiện kinh doanh vận tải theo đúng như quy định của Chính phủ, đồng thời tăng cường kiểm tra các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải tại các bến xe, các cảng hàng không, ga đường sắt, bến tàu hoặc các trạm dừng nghỉ.

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về hoạt động kinh doanh cũng như điều kiện hoạt động kinh daonh vận tải bằng xe ô tô.

Cùng với đó là cần phải phối hợp chạt chẽ cùng với các lực lượng chức năng ngành Công an để tăng cường kiểm tra các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, đặc biệt là đối với những trường hợp vi phạm như tắt thiết bị giám sát hành trình trên xe, che màn hành camera được lắp đặt trên các xe hoạt động kinh doanh.

Phối hợp cùng với Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiến hành rà soát dữ liệu từ các thiết bị giám sát hành trình và camera giám sát được lắp đặt trên các xe hoạt động kinh doanh vận tải để kịp thời phát hiện những sai phạm (nếu có) có tiến hành xử lý kịp thời theo đúng quy định.

Trên đây là quy định xử lý nghiêm khi vi phạm tắt, che màn hình thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng xe đầu kéo – xe tải – các dòng xe chuyên dụng – xe khách – máy công trình mới 100% hoặc các dòng xe cũ đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật – Hàn – Trung Quốc – Mỹ – Nga – Ấn Độ – Châu Âu – Thái Lan… thì hãy đến ngay với Siêu Thị Ô Tô An Sương.

Với các chính sách hỗ trợ khách hàng của Công ty Ô Tô An Sương

Siêu thị xe tải ÔTô An Sương xe tải mới, xe tải cũ, xe ben mới, xe ben cũ, xe chuyên dùng, đầu kéo mới, xe đầu kéo cũ qua sử dụng, Rơ mooc mới, Rơ mooc cũ. Dịch vụ trao đổi xe cũ lấy xe mới

Bao 100% thủ tục giấy tờ mua xe trả góp trong 48h, tư vấn tận nơi, giao xe tận nơi!  ‘’ Chìa Khóa Trao Tay’’

 • Bán trả góp xe mới và xe cũ trên toàn quốc, Cho vay 80-95% giá trị xe ( chỉ trả trước 5-20%) tùy chọn, thời gian 6 -72 tháng ( tùy chọn), bao thủ tục mua trả góp cho khách hàng trong 48H, giao xe tận nơi, tư vấn tận nơi.
 • PHƯƠNG CHÂM: CHÌA KHÓA TRAO TAY

Để biết thêm chi tiết quý khách hãy đến với Siêu Thị Ô Tô An Sương 0932.066.607  là nhà phân phối sản phẩm để được tư vấn Chuyên Tâm cho Quý Khách.

 

Có thể bạn quan tâm

 • Giá xăng ngày 5/9 giảm nhẹ, giá dầu tăng mạnh

  Kể từ 15h ngày 5/9, giá xăng sẽ giảm xuống từ 370 – 430 đồng/lít, đồng thời giá dầu sẽ tăng lên thêm 1.390 – 1.430 đồng/lít. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề giá xăng ngày 5/9 giảm nhẹ, giá dầu …

 • Tin vui: Giá xăng lần thứ tư giảm giá

  Từ 15H chiều ngày 1/8, giá xăng E5 RON 92 đã giảm xuống thêm 450 đồng/lít; xăng RON 95 đã giảm xuống 470 đồng/lít. Giá của các loại dầu đã giảm xuống mạnh hơn, lên đến 950 đồng/lít. Hãy cùng chúng tôi đến với vài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về …

 • Nghiên cứu bắt buộc dán thẻ thu phí không dừng trong quá trình đăng kiểm

  Bộ GTVT vừa có văn bản gửi đến Cục Đăng kiểm Việt Nam về việc tăng cường dán thẻ định danh để tham gia dịch vụ thu phí không dừng ETC. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về việc nghiên cứu bắt buộc dán thẻ …

 • Đăng kiểm xe ô tô tăng thêm 10.000 đồng

  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư mới về việc điểu chỉnh biểu giá dịch vụ đăng kiểm xe ô tô tăng thêm 10.000 đồng/xe/lượt kiểm định so với hiện nay. Thông tư mới này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 8/10 tới đây. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay …

 • Bộ GTVT bác thông tin cấm xe Limousine cải tạo hoạt động

  Theo Nghị định số 47/2022 không hồi tố đối với các dòng xe như Limousine, Dcar hiện nay nên các xe này vẫn tiếp tục được phép hoạt động. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề Bộ GTVT bác thông tin cấm xe …

 • Khi giá xăng tăng lên…

  Xăng, dầu là một trong những mặt hàng liên quan mật thiết đến cả chính sách điều hành vĩ mô lẫn đợi sống dân sinh hàng ngày của người dân, cùng với đó là hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới …