Ảo giác ô tô đi lùi

Xuất hiện ảo giác ô tô đi lùi khi dừng đèn đỏ thường xuyên xuất hiện đối với các lái mới. Hiện tượng này đôi khi sẽ khiến các tài xế hoảng loạn dẫn đến đạp nhầm châm ga. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng ảo giác ô tô đi lùi dù xe đang đứng yên nhé.

Dành cho lái mới: Ảo giác ô tô đi lùi

Nhiều lái xe đã từng trải qua cảm giác ô tô đi lùi khi dừng đèn đỏ. Trên các diễn đàn ô tô, cũng có rất nhiều bác tài cho biết rằng họ đã từng trải qua cảm giác ô tô “đi lùi” lúc dừng đèn đỏ dù họ vẫn đang giữ chân phanh hoặc đã đưa cần số về vị trí N, P.

Theo các chuyên gia cho rằng, hiện tường xe đi lùi là do cảm nhận của bộ não về chuyển động. Khi các bác tài di chuyển trên đường, bộ não cũng sẽ di chuyển theo. Ngay cả khi đang đứng dừng đèn đỏ chỉ vài chục giâu thì quán tính của bộ não vẫn còn. Chính vì vậy mới có cảm giác xe đi lùi khi nhìn thấy các phương tiện di chuyển 2 bên di chuyển mặc dù xe vẫn đang đứng yên.

Hiện tượng xe “đi lùi” cũng rất thường gặp đối với những bác tài gặp căng thẳng, thần kinh mệt mỏi hoặc đang bị phân tán về một việc nào đó.

Bên cạnh đó thì một số người mới lái xe do chưa quen với không gian kín bên trong xe nên sẽ có những cảm nhận khác biệt giữa môi trường bên trong xe và bên ngoài xe chưa được tốt.

Cách loại bỏ ảo giác ô tô đi lùi

Tập thích ứng với không gian hẹp bên trong xe giúp các lái mới có thể dần loại bỏ được ảo giác ô tô đi lùi. Để loại bỏ được loại cảm giác này không khó. Theo các chuyên gia cho rằng, sau một khoảng thời gian lái xe và thích ứng được với không gian bên trong xe các bác tài sẽ dần loại bỏ được loại ảo giác này hoặc ít bị hơn khi điều khiển xe.

Thích ứng với không gian hẹp bên trong xe tài xế sẽ dần loại bỏ được ảo giác đi lùi

Bên cạnh đó, các bác tài không nên tập trung vào điện thoại khi dừng, đỗ xe, bởi khi ngẩng đầu lên các tài xế sẽ khó có thể phản ứng kịp thời với hoàn cảnh xung quanh. Nếu để ánh sáng mắt tập trung vào đoạn đường phía trước kể cả khi xe dừng sẽ khó gặp ảo giác hơn.

Nếu khi dừng đèn đỏ quá 30s thì các tài xế nên chủ động chuyển cần gạt về vị trí P hoặc N.

Nếu dừng đèn đỏ quá 30 giây, tài xế nên chủ động chuyển về số P hoặc số N

Đáng chú ý nhất là việc gặp ảo giác xe “đi lùi” rất dễ khiến các tài xế hoảng loạn và đạp nhầm chân ga. Vì vậy, trong trường hợp dừng đèn đỏ qua 30s thì các tài xế nên chủ động chuyển cần gạt về vị trí P hoặc N để đảm bảo an toàn, hơn thế nữa là cũng có thể sẽ giảm bớt áp lực lên bàn chân.

Một lời khuyên khác của các chuyên gia dành cho các tài xế lâu năm, khi dừng chờ đèn đỏ, nếu có thể thì tài xế nên tránh dừng cạnh những chiếc xe to như xe tải hoặc xe container. Vì khi đầu óc đang trong trạng thái mơ màng và nhìn và những chiếc xe này rất dễ gặp phải ảo giác.

Trên đây là hiện tượng gặp ảo giác ô tô đi lùi. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng xe đầu kéo – xe tải – các dòng xe chuyên dụng – xe khách – máy công trình mới 100% hoặc các dòng xe cũ đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật – Hàn – Trung Quốc – Mỹ – Nga – Ấn Độ – Châu Âu – Thái Lan… thì hãy đến ngay với Siêu Thị Ô Tô An Sương.

Với các chính sách hỗ trợ khách hàng của Công ty Ô Tô An Sương

Siêu thị xe tải ÔTô An Sương xe tải mới, xe tải cũ, xe ben mới, xe ben cũ, xe chuyên dùng, đầu kéo mới, xe đầu kéo cũ qua sử dụng, Rơ mooc mới, Rơ mooc cũ. Dịch vụ trao đổi xe cũ lấy xe mới

Bao 100% thủ tục giấy tờ mua xe trả góp trong 48h, tư vấn tận nơi, giao xe tận nơi!  ‘’ Chìa Khóa Trao Tay’’

  • Bán trả góp xe mới và xe cũ trên toàn quốc, Cho vay 80-95% giá trị xe ( chỉ trả trước 5-20%) tùy chọn, thời gian 6 -72 tháng ( tùy chọn), bao thủ tục mua trả góp cho khách hàng trong 48H, giao xe tận nơi, tư vấn tận nơi.
  • PHƯƠNG CHÂM: CHÌA KHÓA TRAO TAY

Để biết thêm chi tiết quý khách hãy đến với Siêu Thị Ô Tô An Sương 0932.066.607  là nhà phân phối sản phẩm để được tư vấn Chuyên Tâm cho Quý Khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *