Những mẫu xe bán hàng lưu động được yêu thích nhất

khám phá chi tiết các mẫu xe tải bán hàng lưu động được yêu thích nhất hiện nay để lý giải sức hút đặc biệt của loại hình phương tiện này trong việc thu hút khách hàng để kinh doanh thành công.
Những mẫu xe tải bán hàng lưu động được yêu thích nhất

Mô hình kinh doanh lưu động trên những chiếc xe tiện dụng và được trang trí bắt mắt ngày càng trở nên phổ biến, thu hút một lượng lớn người khởi nghiệp với số vốn khiêm tốn. Những chiếc xe tải bán hàng lưu động ngày càng được nhiều người quan tâm. Vì thế, có không ít các đơn vị cung cấp đã nhanh chân tham gia vào thị trường tiềm năng này với rất nhiều loại xe tải bán hàng lưu động, phân biệt với nhau ở dòng xe và thiết kế trên xe. Hãy cùng xe tải 365 điểm qua các mẫu xe tải bán hàng lưu động được người tiêu dùng ưa chuộng nhất hiện nay.

Xe tải bán hàng lưu động

1. Các mẫu xe tải bán hàng lưu động được yêu thích nhất

– Mẫu xe tải bán hàng nước uống 

Các loại thức uống như cà phê, trà sữa, nước trái cây là mặt hàng bán lưu động phổ biến nhất. Vì đây là loại hàng hóa đóng gói và chế biến rất nhanh nên cực kì phù hợp với hình thức mua mang đi, một lý do khiến cho nhiều khách hàng lựa chọn các xe bán hàng lưu động mà không phải là một quán nước cố định.

Xe tải bán hàng lưu động bán thức ăn nhanh

– Mẫu xe tải bán hàng thức ăn nhanh lưu động

Các loại thức ăn nhanh như: gà rán, bánh mì, bánh bao, pizza, bánh tráng trộn,… vô cùng được lòng giới trẻ. Và đây cũng là đối tượng khách hàng dễ bị thu hút bởi những điểm nhấn sáng tạo mới mẻ tại cửa hàng và còn tạo nên trào lưu check-in tại quán vô cùng có lợi cho việc quảng bá hình ảnh của cửa hàng trên các trang mạng xã hội.

Những món ăn hấp dẫn kể trên cộng với thiết kế chỉnh chu, sạch sẽ, hiện đại và có phần trang trí thân xe ấn tượng luôn là những điểm nhấn cuốn hút các bạn trẻ, không chỉ thu hút khách hàng mà còn giúp tên tuổi của cửa hàng được nhiều người biết đến hơn nữa.

Xe tải bán hàng lưu động có sẵn giao ngay

Mẫu xe tải bán hàng kết hợp quảng bá thương hiệu

Một chiếc xe tải có phần trang trí thân xe với logo bắt mắt lưu thông trên đường phố luôn thu hút được sự chú ý của lượng lớn người qua đường. Vì thế, xe tải bán hàng dù kinh doanh mặt hàng gì nhưng được trang trí chỉnh chu, bắt mắt kèm theo logo thương hiệu sẽ giúp quảng bá thương hiệu đến cộng đồng.

Vì ưu điểm này mà xe tải bán hàng lưu động thường được lựa chọn trong các chiến dịch quảng bá thương hiệu, kết hợp với chào hàng, mời trải nghiệm sản phẩm kết hợp bán các mặt hàng từ đồ ăn, thức uống đến đồ gia dụng, mĩ phẩm, sim card,… ngay tại trên xe.

Xe tải bán hàng lưu động bán trà lipton

2. Lựa chọn nền xe nào cho các mẫu xe tải bán hàng lưu động?

Hiệu quả phải đáp ứng được việc có đủ không gian thùng xe để thiết kế cửa hàng và tổng thể xe nhỏ gọn, phù hợp di chuyển trong nội thành đông đúc xe cộ. Vì thế các nền xe để thiết kế các mẫu xe này thường là các dòng xe tải có tải trọng nhẹ, ngoại hình nhỏ gọn, thường rơi vào mức tải trọng dưới 1.5 tấn và có kích thước thùng xe thoải mái cho người đứng bán với số lượng có thể lên đến 3, 4 người cùng lúc.

Một số dòng xe tải thường được dùng làm nền xe là: Xe tải Thái Lan Siam truck, Jac x5, Teraco 100, Dongben, Kenbo, Suzuki, Veam,…

xe tải bán hàng lưu động

3. Cấu tạo chung của các mẫu xe tải bán hàng lưu động được yêu thích

Nhắc đến cấu tạo chung của các mẫu xe lưu động chính là muốn nói đến cấu tạo phần thùng xe vì đây là phần được thiết kế, cải tiến để thực hiện được các chức năng như một cửa hàng thực sự.

Cấu tạo thùng có thể chia làm bốn phần, đó là: hệ thống khung, hệ thống điện, hệ thống nước và hệ thống thu gom nước thải. Tuy nhiên điều khiến những chiếc xe này trở nên bắt mắt và tiện lợi nhất thì phần khung thùng xe là yếu tố quyết định.

Xe tải bán hàng lưu động Jac X5

Bốn mặt có thể tận dụng để trang trí, thiết kế bảng hiệu

Thùng xe được tận dụng để bán hàng phải có 4 mặt có thể linh hoạt đóng mở, tạo không gian cho việc bán hàng. Đó là hai mặt bên hông xe, mặt phía đuôi xe và mặt trên của thùng xe (mui trần). Mỗi mặt bên với các bửng được mở ra theo hai hướng lên, xuống mang những công dụng đặc biệt.

Đối với các bửng mở lên, ngoài công dụng làm mái che, phần bửng này còn được thiết kế thành các bảng hiệu phụ, là công cụ để chủ cửa hàng chèn hình và logo của cửa hàng. Phần bửng mở xuống được tận dụng giúp mở rộng sàn của thùng xe nhờ các thanh chống chắc chắn. Phần diện tích này có thể được sử dụng để kê các tủ, kệ hoặc làm quầy phục vụ khách ăn uống tại chỗ.

xe tải bán hàng lưu động

Mặt bên trên còn gọi là mui trần. Với kích thước khá lớn, mặt trần được tận dụng trở thành một tấm bảng hiệu chính mà chỉ cần bỏ một chút công trang trí là sẽ trở nên vô cùng nổi bật và bắt mắt. Một số xe còn trang bị phần bạt che mưa, che nắng có thể gấp linh hoạt theo khớp mở của chiếc mũi này.

xe tải bán hàng lưu động

Tổng Kết

Những mẫu xe tải bán hàng lưu động được yêu thích nhất nói trên cùng với những thông tin hữu ích về chi tiết của một chiếc xe bán hàng lưu động hy vọng đã giúp bạn hiểu thêm về loại hình phương tiện độc đáo và cực kỳ hữu ích này.