Ô tô vượt phải thế nào là đúng?

Để vượt một chiếc xe khác đang đi chậm, các tài xế có thể chuyển làn đường đúng nơi theo quy định, có đầy đủ tín hiệu giao thông và chạy đúng tốc độ để có thể vượt qua. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về ô tô vượt phải thế nào là đúng ngay nhé.

Ô tô vượt phải thế nào cho đúng?
Vượt phải là một trong những tình huống giao thông, khi đó một phương tiện đang lưu thông vượt phương tiện khác về phía bên phải của phương tiện bị vượt trên cùng một chiều đường đi tại các đường chỉ có một làn xe cơ giới mỗi chiều. Các phương tiện không được phép vượt trừ một số những trường hợp đặc biệt được quy định tại Luật Giao thông đường bộ.
Điểm quan trọng nhất trong định nghĩa của vượt phải là làm rõ việc “vượt ở các đoạn đường chỉ có một làn xe cơ giới mỗi chiều”. Như vậy, ở những đoạn đường mà một chiều có từ hai làn đường trở lên thì xe được phép vượt phải.
Để thực hiện việc vượt các xe khác di chuyển chậm hơn, các bác tài có thể chuyển làn đúng nơi theo quy định, có đầy đủ tín hiệu giao thông và đồng thời điều khiển xe đúng tốc độ để vượt qua, sau đó sẽ tiếp tục quay lại làn nếu muốn.

Để vượt xe khác đi chậm, tài xế có thể chuyển làn đúng nơi theo quy định, có đầy đủ tín hiệu và chạy đúng tốc độ để vượt qua, sau đó quay lại làn nếu muốn
Bên cạnh đó, các chủ xe để tránh những hiểu nhầm khác, quy chuẩn này còn chỉ ra cách để vượt xe đúng luật cụ thể như sau:
Trong trường hợp xe trên các làn chạy nhanh hơn nhau là một tình huống giao thông mà các phương tiện đang di chuyển trên các làn theo cùng một chiều đường của các đường có nhiều hơn hai làn đường mỗi chiều có thể chạy nhanh hơn nhau, miễn là các xe vẫn tuân thủ đúng quy định về tốc độ và loại phương tiện sư dụng làn đường. Khi thực hiện chuyển làn cần phải tuân thủ đúng theo quy tắc của Luật Giao thông đường bộ.
Như vậy, để vượt qua các xe khác đi chậm hơn, các lái xe có thể thực hiện chuyển làn đúng nơi quy định, có đầy đủ đèn tín hiệu giao tohong và chạy đúng tốc độ quy định, sau đó có thể quay trở lại làn đường nếu muốn.
Theo Điểm b, Khoản 6, Điều 5 của Nghị định 46/2016 có quy định rõ: xử phạt tiền từ 2 – 3 triệu đồng đối với trường hợp người điều khiển phương tiện vượt trong các trường hợp cấm vượt; không có đèn báo hiệu trước khi vượt; vượt bên phải xe khác trong trường hợp không được phép vượt, trừ trường hợp tại các đoạn đường có nhiều làn đường cho các xe đi cùng chiều và được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường mà xe chạy trên làn đường bên phải chạy nhanh hơn xe đang chạy trên làn đường bên trái.
Ngoài bị xử phạt tiền thì người vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung thêm như bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng từ 1 – 3 tháng.

Trên đây là cách Ô tô vượt phải thế nào là đúng? Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng xe đầu kéo – xe tải – các dòng xe chuyên dụng – xe khách – máy công trình mới 100% hoặc các dòng xe cũ đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật – Hàn – Trung Quốc – Mỹ – Nga – Ấn Độ – Châu Âu – Thái Lan… thì hãy đến ngay với Siêu Thị Ô Tô An Sương.

Với các chính sách hỗ trợ khách hàng của Công ty Ô Tô An Sương

Siêu thị xe tải ÔTô An Sương xe tải mới, xe tải cũ, xe ben mới, xe ben cũ, xe chuyên dùng, đầu kéo mới, xe đầu kéo cũ qua sử dụng, Rơ mooc mới, Rơ mooc cũ. Dịch vụ trao đổi xe cũ lấy xe mới

Bao 100% thủ tục giấy tờ mua xe trả góp trong 48h, tư vấn tận nơi, giao xe tận nơi!  ‘’ Chìa Khóa Trao Tay’’

  • Bán trả góp xe mới và xe cũ trên toàn quốc, Cho vay 80-95% giá trị xe ( chỉ trả trước 5-20%) tùy chọn, thời gian 6 -72 tháng ( tùy chọn), bao thủ tục mua trả góp cho khách hàng trong 48H, giao xe tận nơi, tư vấn tận nơi.
  • PHƯƠNG CHÂM: CHÌA KHÓA TRAO TAY

Để biết thêm chi tiết quý khách hãy đến với Siêu Thị Ô Tô An Sương 0932.066.607  là nhà phân phối sản phẩm để được tư vấn Chuyên Tâm cho Quý Khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *