Tác dụng của nút nhựa đính trên dây an toàn của xe ô tô

Trên dây đai an toàn của những chiếc xe ô tô hiện nay ở trên thường được đính thêm một nút nhựa nhỏ bằng ngón tay đươc thiết kế dạng hình tròn và đặt chính giữa dây an toàn… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về tác dụng của những nút nhựa này. Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về tác dụng của nút nhựa đính trên dây an toàn của xe ô tô nhé.

Tác dụng của nút nhựa đính trên dây an toàn ô tô không phải ai cũng biết

Trên mỗi chiếc xe ô tô hiện nay thường được nhà sản xuất trang bị thêm rất nhiều chi tiết, công nghệ hiện đại, cùng với những tính năng mới. Trong đó, có rất nhiều những chi tiết không phải ai khi dùng xe ô tô cũng đều hiểu rõ về cách sử dụng cũng như công dụng của chúng, đặc biệt là đối với các bác tài mới. Một trong số đó là nút nhựa được đính trên dây đai an toàn của xe ô tô ở các vị trí ghế ngồi.

Khi kéo dây đai an toàn (Seat Belt) và dùng tay lướt nhẹ dây đai an toàn, chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy có một nút nhựa nhỏ bằng ngón tay có thiết kế dạng hình tròn và được đặt ở chính giữa của dây đai an toàn. Hầu hết các dây đai an toàn trên xe ô tô đều được trang bị thêm chi tiết này.

Trên thực tế thì chi tiết này chỉ đơn giản là nút nhằm giữ vị trí chốt an toàn trên dây đai tạo ra một tầm với phù hợp nhất giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác khi thắt dây an toàn. Theo thiết kế cũng như cấu trúc của dây đai an toàn thường có 2 chốt liên kết với nhau. Trong đó sẽ có 1 chốt được tích hợp trên dây đai an toàn và chốt còn lại sẽ được gắn bên hông của vị trí ngồi.

Dây an toàn

Với chốt đươc gắn trên dây đai an toàn, nếu không có nút nhựa được tích hợp trên dây đai an toàn, chốt này sẽ bị tuột xuống sâu ở phía dưới khiến cho người dùng khó có thể nắm được chốt khi thực hiện thao tác kéo chốt thắt dây an toàn.

Tuy nhiên, việc tích hợp nút nhựa này trên dây đai an toàn cũng sẽ góp phần giữ cho chốt an toàn luôn ở vị trí phù hợp với tầm với của người dùng. Chính vì vậy mà người lái xe cũng như các hành khách cũng sẽ dễ dàng nắm được chốt khóa để liên kết nó với chốt còn lại được tích hợp phía bên hông của ghế ngồi.

Trên đây là tác dụng của nút nhựa đính trên dây an toàn của xe ô tô. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng xe đầu kéo – xe tải – các dòng xe chuyên dụng – xe khách – máy công trình mới 100% hoặc các dòng xe cũ đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật – Hàn – Trung Quốc – Mỹ – Nga – Ấn Độ – Châu Âu – Thái Lan… thì hãy đến ngay với Siêu Thị Ô Tô An Sương.

Với các chính sách hỗ trợ khách hàng của Công ty Ô Tô An Sương

Siêu thị xe tải ÔTô An Sương xe tải mới, xe tải cũ, xe ben mới, xe ben cũ, xe chuyên dùng, đầu kéo mới, xe đầu kéo cũ qua sử dụng, Rơ mooc mới, Rơ mooc cũ. Dịch vụ trao đổi xe cũ lấy xe mới

Bao 100% thủ tục giấy tờ mua xe trả góp trong 48h, tư vấn tận nơi, giao xe tận nơi!  ‘’ Chìa Khóa Trao Tay’’

  • Bán trả góp xe mới và xe cũ trên toàn quốc, Cho vay 80-95% giá trị xe ( chỉ trả trước 5-20%) tùy chọn, thời gian 6 -72 tháng ( tùy chọn), bao thủ tục mua trả góp cho khách hàng trong 48H, giao xe tận nơi, tư vấn tận nơi.
  • PHƯƠNG CHÂM: CHÌA KHÓA TRAO TAY

Để biết thêm chi tiết quý khách hãy đến với Siêu Thị Ô Tô An Sương 0932.066.607  là nhà phân phối sản phẩm để được tư vấn Chuyên Tâm cho Quý Khách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *