Xử phạt xe ô tô chạy vào làn xe máy tránh trạm thu phí

Có rất nhiều người thắc mắc rằng nếu mắc lỗi vi phạm chạy ô tô chạy vào làn xe máy tránh trạm thu phí bị xử phạt thế nào. Hiện nay có rất nhiều tài xế xe ô tô chạy vào làn xe máy tránh trạm thu phí, hành động này rất nguy hiểm đối với các phương tiện xe gắn máy đang đi chuyển đúng làn đường. Đến nay Luật Giao thông đường bộ Việt Nam đã có quy định về mức xử phạt đối với hành vi gây nguy hiểm và thiếu văn minh này hay chưa? Hãy cùng chúng tôi đến với bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về mức xử phạt xe ô tô chạy vào làn xe máy tránh trạm thu phí nhé.

Ôtô chạy vào làn xe máy tránh trạm thu phí có thể bị phạt hơn 10 triệu

Việc điều khiển xe ô tô đi vào làn xe máy để tránh không phải nộp phí tại trạm thu phí là một hành vi vi phạm pháp luật. Hành vi này thường xuyên bắt gặp tại các khu vực trạm thu phí được bố trí có làn đường dành cho xe máy khá rộng rãi và không có nhân viên đứng kiểm soát.

Theo đó, tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP có quy định rõ các hành vi sau đây sẽ bị xử phạt:

– Theo điểm A, Khoản 1, Điều 5 đối với hành vi điều khiển xe không chấp hành đúng theo hiệu lệnh, chỉ dẫn của các biển báo hiệu và vạch kẻ đường sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng.

– Theo Điểm Đ, Khoản 5, Điều 5 đối với hành vi điều khiển xe đi không đúng theo phần đường hoặc làn đường được quy định sẽ bị phạt tền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Theo Điểm B, Khoản 5, Điều 5 đối với hành vi điều khiển phương tiện không chấp hành đúng theo hiệu lệnh, hướng dẫn của những người điều khiển giao thông hoặc của người kiểm soát giao thông sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Bên cạnh đó đối với những người vi phạm những lỗi trên cũng sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng từ 2 – 4 tháng theo quy định.

Như vậy, với tổng hình phạt chô lỗi vi phạm điều khiển xe ô tô vào làn xe máy để tránh không phải nộp tiền tại các trạm thu phí có thể lên đến 10,4 triệu đồng và đồng thời sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong vòng 4 tháng.

Trên đây là quy định xử phạt xe ô tô chạy vào làn xe máy tránh trạm thu phí. Hy vọng rằng bài viết của chúng tôi phần nào cung cấp thêm kiến thức bổ ích đến quý khách khi tham gia giao thông, tránh xảy ra những trường hợp không đáng có.

Quý khách hàng có nhu cầu mua các dòng xe đầu kéo – xe tải – các dòng xe chuyên dụng – xe khách – máy công trình mới 100% hoặc các dòng xe cũ đã qua sử dụng có xuất xứ từ Nhật – Hàn – Trung Quốc – Mỹ – Nga – Ấn Độ – Châu Âu – Thái Lan… thì hãy đến ngay với Siêu Thị Ô Tô An Sương.

Với các chính sách hỗ trợ khách hàng của Công ty Ô Tô An Sương

Siêu thị xe tải ÔTô An Sương xe tải mới, xe tải cũ, xe ben mới, xe ben cũ, xe chuyên dùng, đầu kéo mới, xe đầu kéo cũ qua sử dụng, Rơ mooc mới, Rơ mooc cũ. Dịch vụ trao đổi xe cũ lấy xe mới

Bao 100% thủ tục giấy tờ mua xe trả góp trong 48h, tư vấn tận nơi, giao xe tận nơi!  ‘’ Chìa Khóa Trao Tay’’

  • Bán trả góp xe mới và xe cũ trên toàn quốc, Cho vay 80-95% giá trị xe ( chỉ trả trước 5-20%) tùy chọn, thời gian 6 -72 tháng ( tùy chọn), bao thủ tục mua trả góp cho khách hàng trong 48H, giao xe tận nơi, tư vấn tận nơi.
  • PHƯƠNG CHÂM: CHÌA KHÓA TRAO TAY

Để biết thêm chi tiết quý khách hãy đến với Siêu Thị Ô Tô An Sương 0932.066.607  là nhà phân phối sản phẩm để được tư vấn Chuyên Tâm cho Quý Khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *